dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an ăn hóa Trung Hoa và Ấn độ (THN) mien phi,tai lieu ăn hóa Trung Hoa và Ấn độ (THN) mien phi,bai giang ăn hóa Trung Hoa và Ấn độ (THN) mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 2/18/2014 10:49:57 AM
Filesize: 0.74 M
Download count: 9
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
Phân tích một số thành tựu tiêu biểu trong lĩnh vực kiến trúc ở Trung Quốc và Độ?

Trung Quốc và Độ là hai nền văn minh trong số rất nhiều nền văn minh lớn trên thế giới. Đây là hai nền văn minh tiêu biểu ở phương Đông, với đặc điểm là nền văn minh lúa nước truyền thống. Trong lịch sử từ rất xa xưa con người đã xuất hiện trên hai quốc gia này, nhờ lao động mà con người ngày càng phát triển, xã hội Trung Quốc và Độ sớm bước vào thời kỳ có nhà nước. Các triều đại phong kiến thay nhau cầm quyền ở các nước này, chính vì thế hai quốc gia này có ảnh hưởng lớn yếu tố chính trị của chế độ phong kiến. Mỗi triều đại lên cầm quyền đều tiến hành rất nhiều công việc để duy trì và củng cố địa vị của mình, có cả việc sùng bái tôn giáo để trị nứơc và đã tạo ra văn hoá dựa theo những cơ sở của các triều đại trước. Sau vài nghìn năm nhìn lại tại Trung Quốc và Độ đã có rất nhiều thành tựu về nhiều mặt, nhiều lĩnh vực lớn khác nhau. Trong đó có những thành tựu tiêu biểu trong lĩnh vực kiến trúc.

Để đi tới tìm hiểu các thành tựu tiêu biể trong lĩnh vực kiến trúc của Trung Quốc và Độ chúng ta phải nắm được những điều kiện cụ thể tác động đến sự ra đời, tồn tại của những thành tựu đó.
Yếu tố thứ nhất là về địa lý và dân cư. Độ và Trung Quốc là hai quốc gia ở phương Đông. Độ là một bán đảo ở Nam á , có dãy Hymalaya hùng vĩ ở phía Bắc, lãnh thổ được chia làm hai miền Nam, Bắc lấy dãy núi Vinđya. Trên lãnh thổ có hai con sông lớn đó là sông và sông Hằng, hàng năm hai hệ thống sông này có lượng phù xa lớn trải qua thời gian lâu dài các đồng bằng xuất hiện do lượng phù xa bồi đắp hàng năm, rất mầu mỡ ở miền Bắc Độ, chính vì thế đây được coi là cái nôi của văn minh Độ.
Dân cư xuất hiện rất sớm ở Độ, người cổ nhất ở Độ là người Nêgritô, da đen, nhỏ người tóc xoăn, ngày nay họ là cư dân nói tiếng Munda. Người tiếp theo là người Đravid, da nâu xẫm, mũi thẳng sống trên diện tích rộng ở các đồng bằng mà sông bồi đắp. Họ chính là người đầu tiên có mặt ở caí nôi văn minh này. Vào khoảng thời gian giữa thiên niên kỉ thứ II trước công nguyên (tcn) những người Arian da trắng, người cao lớn di cư vào ấn Độ và họ trở thành cư dân chủ yếu ở ấn Độ. Sau đó còn có một số tộc người khác di cư đến như: Hy Lạp, Hung Nô, người ả Rập… họ nhanh chóng hoà nhập với cư dân địa phương rồi chở thành một bộ tộc hết sức phức tạp ở .
Diện tích của Độ là:2.87.590 km2 , dân số là 1045.000.000 (2002) đứng thứ hai trên thế giới về dân số sau Trung Quốc.
Yếu tố này có một ảnh hưởng rất quan trọng đến toàn bộ nền văn minh của Độ, với vị trí địa lý địa hình và dân cư như trên ta có thể hiểu vì sao ở lại có niên đại lâu đến như vậy.
Yếu tố thứ hai cũng quan trọng, đó