dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Bài dự thi tìm hiểu pháp luật về "An toàn giao thông" năm 2013 mien phi,tai lieu Bài dự thi tìm hiểu pháp luật về "An toàn giao thông" năm 2013 mien phi,bai giang Bài dự thi tìm hiểu pháp luật về "An toàn giao thông" năm 2013 mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 10/14/2013 9:56:03 AM
Filesize: 0.04 M
Download count: 60
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
BÀI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ “AN TOÀN GIAO THÔNG” 2013
Họ và tên: Thân Thị Thanh Sinh năm: 1980
Giáo viên: Trường THCS Suối Ngô, Tân Châu, Tây Ninh

Câu 3: Kể từ ngày 1/7/2009, Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, bổ sung sẽ có hiệu lực. Luật này sẽ thay thế cho Luật Giao thông đường bộ năm 2001, theo đó một số điểm mà người tham gia giao thông cần chú ý như sau:
Không bia rượu khi lái ô tô
Hành vi uống rượu bia ngay trước khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân gây tai nạn chết người. Đặc biệt là đối với người lái xe khách, xe tải… Vì vậy, Luật GTĐB sửa đổi đã quy định: Cấm người điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.
Còn đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy thì nồng độ cồn “không được vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở”. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền, tước bằng lái xe và chỉ trả phương tiện khi đã hết mùi rượu.
Trẻ em trên 6 tuổi phải đội mũ bảo hiểm
Theo quy định trước đây, trẻ em dưới 14 tuổi không bị bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong thời gian qua, rất nhiều ý kiến cho rằng, quy định này là không hợp lý bởi tai nạn giao thông sẽ không trừ một ai.
Theo đó, sẽ phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng với người ngồi trên xe máy, xe gắn máy 2 bánh, xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài quai đúng quy cách (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi).
Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người. Trường hợp đặc biệt sẽ được chở tối đa 2 người là: Chở người bệnh đi cấp cứu; Áp giải người phạm tội hoặc chở trẻ em dưới 14 tuổi.
Luật cũng quy định, đối với người điều khiển xe đạp khi tham gia giao thông chỉ được chở tối đa hai người, trong đó ít nhất có một trẻ em dưới 7 tuổi.
Không điện thoại, không nhạc, không ma tuý
Trước đây, người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy chỉ bị cấm không được sử dụng ô, điện thoại di động thì nay, luật bổ sung thêm:

Cấm sử dụng thiết bị âm thanh. Như vậy, hành vi vừa điều khiển xe máy, vừa nghe nhạc cũng sẽ bị phạt.
Luật cũng cấm các hành vi như: Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng chủng loại cho phép đối với từng loại xe cơ giới, sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng
Trong Luật sửa đổi, mức xử phạt vi phạm hành chính từ 80.000 - 100.000đồng và từ 40.000- 60.000 đồng đối với ôtô, môtô, xe gắn máy chuyển hướng không nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật.
Những người điều khiển xe gắn máy, mà trong cơ thể có chất ma tuý sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Nếu người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dụng và ôtô mà trong cơ thể có chất ma tuý sẽ bị phạt từ 4 - 6 triệu đồng.
Câu 4: Điều 13. Sử dụng làn đường.
1. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.
2. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.
3. Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải.
Điều 13 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.
Bên cạnh việc đi đúng làn đường, khi đến các điểm giao cắt (ngã 3, ngã 4…) các phương tiện còn phải tuân theo các quy định về chuyển làn. Cụ thể, đi đúng phần đường dành cho các phương tiện chuyển