dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Báo cáo chính trị Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kì 2015 -2020 mien phi,tai lieu Báo cáo chính trị Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kì 2015 -2020 mien phi,bai giang Báo cáo chính trị Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kì 2015 -2020 mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 4/2/2015 10:25:37 PM
Filesize: 0.11 M
Download count: 5
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ THANH HÓA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ
TP. Thanh Hóa, ngày 24 tháng 3 năm 2015
BÁO CÁO CHÍNH TRỊ
TRÌNH ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ HAI
( Nhiệm kỳ 2015 – 2020)
Sau 5 năm, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kì 2010 -2015, trong điều kiện có nhiều thuận lợi, khó khăn; Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể như sau:
Phần thứ nhất
ĐÁNH GIÁ SỰ LÃNH ĐẠO CỦA CHI BỘ NHIỆM KÌ 2010 - 2015
Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Chính trị
1/ Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Nhiệm vụ giảng dạy và học tập là nhiệm vụ trọng tâm số một trong mỗi Nhà trường, vì vậy Chi bộ đã lãnh đạo Chính quyền thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục, kế hoạch dạy học và kế hoạch thời gian năm học theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo – UBND tỉnh Thanh Hóa.
Nhà trường đã đảm bảo việc dạy đủ và đúng tiến độ chương trình cho cấp học, lớp học; thực hiện đầy đủ các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh.
Nhà trường coi trọng việc tổ chức thi đua dạy tốt học tốt, cải tiến phương pháp dạy học nên từng bước đã nâng cao được kết quả học tập cho học sinh. Ôn tập chu đáo cho học sinh lớp 12. Kết quả từ năm học 2010 – 2011 đến nay, tỉ lệ tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra ( trên 90%); kết quả thi ĐH, CĐ có năm xếp thứ 85/155 trường trong tỉnh. Ngoài ra, trước khi bước vào năm học mới nhà trườn đã bổ sung thời gian học tập 4 tuần để bồi dưỡng, bổ sung kiến thức nhằm đảm bảo cho việc học tập các lớp trên, thi tốt nghiệp, thi đại học cao đẳng và trung học chuyên nghiệp theo quy định của Bộ.
2/ Lãnh đạo xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện
Lãnh đạo xây dựng cơ sở vật chất nhà trường:
Ngay sau khi thành lập trường đã xây dựng khu trường khang trang với cảnh quan môi trường sư phạm tốt. Xung quanh có tường bao quanh, cổng tường kín đáo. Toàn bộ sân trường và đường đi bộ nội bộ được bê tông hóa, trồng cây bóng mát, bồn hoa, cây cảnh. Có đầy đủ khu vệ sinh giáo viên, học sinh kiên cố, sạch sẽ. Xây dựng hệ thống dự trữ và cấp nước sạch đầy đủ cho mọi hoạt động. Xây dựng nhà trực bảo vệ, nhà xe học sinh, giáo viên và khách. Xây dựng khu lớp học cao tầng kiên cố gồm 12 phòng học đúng quy cách, đủ bàn ghế giáo viên và học sinh, đủ đèn chiếu áng và quạt điện; Xây dựng khu hiệu bộ và khu phục vụ học tập. Nhà trường đã mua một số thiết bị dạy học và sách đảm bảo cơ bản cho việc dạy và học. Tất cả các phòng làm việc đều được trang bị bàn ghế, tủvà các đồ dùng cần thiết đáp ứng cho yêu cầu làm việc của Cán bộ giáo viên và nhân viên.
Tuy nhiên sau khi chi bộ thành lập, Chi bộ đã thống nhất cùng chủ sở hữu nâng cấp cổng trường khang trang, đẹp đẽ. Đồng thời định kì hàng năm tu sửa bàn ghế, mua sắm thiết bị dạy học và làm việc để đảm bảo điều kiện dạy và học tốt đẹp.
Lãnh đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:
Cuối năm học Chi bộ đã thống nhất với Chủ tịch HĐQT chấm dứt hợp đồng với các giáo viên chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu giảng dạy và giáo dục của nhà trường, đồng thời xem xét hợp đồng tuyển dụng bổ sung các giáo viên cơ hữu tốt nghiệp khá, giỏi ở các trường Đại học, là nững giáo viên năng động có trình độ tin học tốt, luôn luôn có ý thức phấn đấu vươn lên về mọi mặt, tình nguyện gắn bó lâu dài với trường; đáp ứng yêu cầu cho giảng dạy, đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu bộ môn, đảm bảo tỉ lệ giáo viên cơ hữu theo quy định của Bộ. Do đó, trường hoàn toàn chủ động về giáo viên khi bước vào năm học mới.
Lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường, xây dựng cơ quan văn hóa:
Thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường, xây dựng cơ quan văn hóa là việc làm rất cần thiết nên chi bộ đã tập trung xây dựng nhà trường vững mạnh về Chính trị, Đồng thời lãnh đạo xây dựng nhà trường vững mạnh về văn hóa – xã hội , vững mạnh về Quốc phòng - An ninh.
Đặc biệt đối với trường THPT Nguyễn Huệ là trường ngoài công lập nên Chi bộ đã tổ chức bàn bạc với chủ sở hữu và các tôt chức đoàn thể thống nhất cùng toàn thể người lao động xây dựng nguồn