dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an BÁO CÁO SƠ KẾT CT ĐỘI 2014-2015 mien phi,tai lieu BÁO CÁO SƠ KẾT CT ĐỘI 2014-2015 mien phi,bai giang BÁO CÁO SƠ KẾT CT ĐỘI 2014-2015 mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 4/1/2015 12:11:40 PM
Filesize: 0.02 M
Download count: 3
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
HĐĐ HUYỆN KRÔNG PẮC
LĐ THCS HUỲNH THÚC KHÁNG
-----------------------
Số: 10 /BC - LĐHTK

 ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH


Ea phê, ngày 05 tháng 01 năm 2015

BÁO CÁO SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐỘI
VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI HỌC KỲ I
NĂM HỌC 2014 - 2015

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015; Nay Liên Đội THCS Huỳnh Thúc Kháng tiên hành sơ kết, đánh giá kết quả triển khai Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong học kỳ I và định hướng công tác hoạt động Đội trong học kỳ II năm học 2014 - 2015 với những nội dung sau:
ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH:
Thuận lợi
Là một trường THCS nằm trên trung tâm Xã Ea phê, nhà trường luôn sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, chính quyền, HĐND, UBDN và các đoàn thể của địa phương. Luôn luôn được tạo điều kiện và động viên trong trong các hoạt động, công tác của Đội.
Ban Giám Hiệu, Chi bộ Đảng, Công đoàn và Đoàn Thanh Niên rất quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao trong nhiều hoạt động của Đội. Trường có một đội ngũ giáo viên – phụ trách Đội trẻ tuổi và nhiệt tình, tâm huyết với công tác Đội.
Các em học sinh ngoan, ham thích các hoạt động của Đội và thực hiện các hoạt động Đội một cách hăng hái, tự nguyện, đạt hiệu quả cao trong công việc.
Được sự hướng dẫn, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ từ phía Hội Đồng Đội, Đoàn xã và Phòng GD nên đã tạo rất nhiều thuận lợi cho các hoạt động Đội của Liên Đội
2. Khó khăn
Gia đình của một số em học sinh thu nhập còn ở mức thấp, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như hạn chế khả năng tiếp cận với những thành tựu của cuộc sống mới. Do đó trình độ nhận thức của Đội viên chưa đồng đều. Các em phần lớn lại là con em dân tộc thiểu số; mồ côi cha, mẹ,... nên còn nhiều e dè, nhút nhát trong tiếp xúc. Do vậy việc hướng dẫn cũng như gần gũi của TPT và PTĐ với Đội viên sẽ khó khăn hơn.
Địa bàn xã có nhiều học sinh bỏ học, lôi kéo học sinh trong trường vào các tệ nạn như: hút thuốc, hút bồ đà, uống rượu, đánh nhau, bỏ tiết,... gây khó khăn cho Ban nề nếp của nhà trường cũng như tốn nhiều thời gian công sức vào việc xử lý vi phạm, định hướng học tập và nề nếp cho các em.
Một số Giáo viên phụ trách các chi đội chưa tâm huyết, nhiệt tình với công tác chủ nhiệm, nên một số chi đội chưa phát huy hết được sức mạnh tập thể và không đạt được những yêu cầu cũng như thành tích tốt trong các cuộc thi, phong trào, kế hoạch hoạt động do nhà trường, đoàn thể và Đội phát động.
I. NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:
1. TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG – TIẾP BƯỚC CHA ANH:
Liên đội tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, giáo dục thiếu nhi bằng nhiều hình thức: thông qua chào cờ đầu tuần tuyên truyền các, chương trình văn nghệ, tổ chức giao lưu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, nghe nói chuyện truyền thống, các hoạt động về nguồn; tìm hiểu về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại,....
Liên đội tổ chức các phong trào "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", xây dựng các công trình, phần việc măng non như: dọn dẹp vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa cây cảnh,...
Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Đắk Lắk thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy’’ với các hình thức: xây dựng tiêu chí đăng ký thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thông qua các nội dung hoạt động cụ thể, ghi chép đầy đủ các việc làm tốt, gương người tốt việc tốt.
Liên đội tổ chức các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", "Áo lụa tặng bà", “Những địa chỉ nghĩa tình’’, "Giúp bạn đến trường" như: trao áo khoác và áo trắng đồng phục cho các bạn HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp kỷ niệm ngày Thành lập QĐND Việt Nam 22/12 Liên đội đã tham gia chúc mừng Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại xã Ea Phê, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại bia tưởng niệm xã Ea Phê.
Hướng dẫn thiếu nhi tích cực tham gia công tác "Trần Quốc Toản"; nâng cao hiệu quả triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ", kết quả Liên đội tiến hành thu gom được 1.465 Kg giấy vụn, nộp cho HĐĐ.
Liên đội hướng dẫn các em tham gia tích cực phong trào "Nói lời hay - làm việc