dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Báo cáo tuần lễ học tập suốt đời mien phi,tai lieu Báo cáo tuần lễ học tập suốt đời mien phi,bai giang Báo cáo tuần lễ học tập suốt đời mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 2/27/2017 3:28:13 PM
Filesize: 0.00 M
Download count: 1
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TRÀ VINH
TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI

Số: 78 / BC – THNT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Phường 8, ngày 08 tháng 10 năm 2016

BÁO CÁO
Về việc thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”


Kính gửi: Phòng Giáo dục – Đào tạo Thành phố Trà Vinh

Căn cứ kế hoạch số 601/KH – UBND ngày 22 tháng 9 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh về tổ chức hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” thành phố Trà Vinh 2016;
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi báo cáo việc tổ chức thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” cụ thể như sau:
1/ Thời gian và hình thức tổ chức:
- Khai mạc vào lúc 7g 00 ngày 03/10/2016 (thứ hai) chào cờ đầu tuần.
- Hình thức: tuyên truyền trong tập thể giáo viên và học sinh trường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và Ban Nhân dân các khóm trên địa bàn trường tuyển sinh.
- Nhà trường treo băng rol chào mừng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016.
- Số lượng: 27 CB-GV, 325 học sinh cùng nhiều cha mẹ học sinh tham gia.
- Chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.
 GV- Phụ huynh và học sinh trường tham dự khai mạc tuần lễ “Học tập suốt đời”

2/ Nội dung:
Ông Kim Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu những khẩu hiệu tuyên truyền như sau:
Nhiệt liệt chào mừng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016.
“Học đê bỉêt, học đê làm, học đê cùng chung sống, học để làm người.
“Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời” (Hồ Chí Minh).
Sách là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Sách giúp chúng ta mở mang tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hoàn thiện phẩm chất đạo đức,… Qua đó, Thầy nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tâm quan trọng của việc đọc sách, đối với việc nâng cao kiến thức kỹ năng, phát triên tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc sách trong cộng đồng.
Sự phát triển của giáo dục luôn song hành cùng sự phát triển của ngành thông tin – thư viện. Ngoài việc đọc sách báo trên giấy thì ngày nay chúng ta còn có thể đọc trên Internet bởi các trang mạng uy tín. Bên cạnh đó đòi hỏi người đọc cần phải biết chọn lọc thông tin để đọc. Đọc để hiểu biết hơn và cần cho việc học tập và kiến thức trong cuộc sống chứ không phải đọc nhiều các trang giải trí mà không thu nhặt được kiến thức phục vụ cho bản thân. Không được chơi các trò chơi trực tuyến bạo lực trên mạng, các trò chơi đòi hỏi nhiều thời gian chiếm phần lớn việc học tập.
Nhận thức về tầm quan trọng của tri thức, thư viện trường đã và đang hoàn thiện hơn trong chiến lược phát triển của mình. 
Thư viện trường thường xuyên mở cửa cho học sinh đọc sách truyện. Hàng tháng có tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề. Nhân viên thư viện phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để chọn học sinh đọc truyện dưới cờ hàng tuần.
Trong nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ngay từ đầu năm học. Một tháng 2 lần mỗi Khối (Khối 2 – 5) sẽ được một cuốn báo Măng non do Nhà nước cấp đặt vào góc thư viện của lớp.
Nhân dịp này, nhà trường sẽ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực như: bồi dưỡng, giáo dục kỹ năng sống cho giáo viên và học sinh; chăm sóc các khu di tích lịch sử, văn hóa, bảo tàng của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, hội diễn văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao, tổ chức và tham gia thi kể chuyện vòng trường và thành phố… Bên cạnh đó, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 cũng là dịp để phát huy hiệu quả thư viện nhà trường.
Kết thúc buổi lễ, Ông Kim Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi Thông điệp học tập suốt đời tới toàn thể CB - GV, phụ huynh và học sinh với nội dung: “Học tập suốt đời – chìa khóa của mọi thành công”.

HIỆU TRƯỞNG