dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an CHUYỆN BÁC HỒ ĐẾN VỚI CÁC CHÁU MỒ CÔI Ở TRẠI KIM ĐỒNG(ĐẦY ĐỦ NHÂT mien phi,tai lieu CHUYỆN BÁC HỒ ĐẾN VỚI CÁC CHÁU MỒ CÔI Ở TRẠI KIM ĐỒNG(ĐẦY ĐỦ NHÂT mien phi,bai giang CHUYỆN BÁC HỒ ĐẾN VỚI CÁC CHÁU MỒ CÔI Ở TRẠI KIM ĐỒNG(ĐẦY ĐỦ NHÂT mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 3/23/2015 12:26:39 AM
Filesize: 0.04 M
Download count: 8
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
BÁC HỒ ĐẾN VỚI CÁC CHÁU MỒ CÔI Ở TRẠI KIM ĐỒNG
Kính thưa quý vị đại biểu
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo
Thưa toàn thể các bạn
Em xin tự giới thiệu em tên là:
Học sinh lớp:
Trường THCS Đại Nài.
Đến với hội thi hôm nay em xin gửi đến quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và lời chào trân trọng.
Các bạn ạ!
I. Mở đầu: Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.         Bài thơ ấy, câu ca ấy luôn vang vọng trong  trái tim bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Hồ chí Minh đẹp nhất tên Người, hình ảnh Bác là ngọn đuốc lửa soi đường dẫn lối cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Bác là một lãnh tụ vĩ đại nhưng cũng là người ông, người cha già giản dị thân thiết và gần gũi biết bao. Khắc ghi trong mỗi chúng ta là câu nói nỗi tiếng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời:
“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan.”
Suốt 79 mùa xuân Người dành trọn cuộc đời cho đất nước và luôn luôn dành sự quan tâm ưu ái cho các cháu thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là với các cháu nhỏ kém may mắn.
Một ngày Bác đến với các cháu ở trại Kim Đồng đây là nơi nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi không cha, không mẹ, những đứa trẻ đang rất cần sự cưu mang, đùm bọc an ủi và sẻ chia. Bác mang đến đây không chỉ những món quà, những lời động viên an ủi mà ý nghĩa hơn chính là tình cảm yêu thương đầm ấm của gia đình.  Tình yêu của Bác thể hiện cảm động trong mẫu chuyện nhỏ được Sơn Tùng ghi lại trong cuốn “Hoa dâm bụt” nhân dịp trại trẻ mồ côi Kim Đồng thuộc tỉnh Thái Bình may mắn được đón Bác về thăm vào mùa thu năm 1967 và được tái bản trong “117 tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” khiến chúng ta như đang được sống trong tình yêu thương của Bác, đã đem đến cho em những xúc động sâu xa về tình yêu thương con người của Bác, một bài học vô cùng sâu sắc: Bài học về sự giáo dục nhân cách của con người. Đó là một cái nhìn, là quan điểm của Bác trong giáo dục. Câu chuyện có tựa đề “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”. II. Nội dung:          Chuyện xảy ra vào một buổi sáng đẹp trời, Bác Hồ đến thăm các cháu ở trại Kim Đồng. Ngay từ phút đặt chân đến cổng trại nhìn bờ rào dăng dây thép gai, trong mắt Bác hiện lên sự nhức nhối. Nói chuyện với các đồng chí cán bộ trại, giọng bác nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía:     -  “Đây là nơi nuôi dạy các cháu mồ côi, được mang tên liệt sĩ Kim Đồng sao các cô, các chú lại giăng dây thép gai như một nhà tù thế này ?”.    Một đồng chí cán bộ phụ trách thưa: - Dạ thưa Bác, cơ ngơi của thời đại cũ để lại đấy ạ ! Bác lắc đầu: Các cô, các chú phải tháo gỡ đám dây thép gai ngay. Chế độ cũ nhóm các cháu vào đây, chúng ta tiếp tục nuôi dạy vì tương lai của các cháu.   Rồi Bác đi thăm phòng ăn, phòng ngủ, phòng học tập, phòng các cháu vui chơi. Bác khen : “Được cái gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, nhưng còn thế nào các cô, các chú có biết không ?   Mọi người vừa xúc động , vừa lúng túng. chú Thuận mạnh dạn đáp: - Thưa Bác các cháu ở trại còn chật chội ạ ! Bác mỉm cười và nói : -   Chú mới nói đúng có một phần nhỏ thôi.   Đối với các cháu mồ côi, cái lớn nhất là phải bù đắp tình thương. Các cháu đã không còn bố, mẹ thì các cô chú ở đây là bố, là mẹ của các cháu. Các cô, các chú nuôi dạy phải đem cả tấm lòng của người làm cha, làm mẹ mà cư xử, mà săn sóc, dạy bảo các cháu. Bác thấy ở đây đối với  các cháu còn cái  vẻ “trại lính”, thiếu cái ấm cúng của gia đình. Dạy cho các cháu vào khuôn phép, sống có kỷ luật, trật tự là đúng, nhưng không để các cháu mất cái hồn nhiên, mất cái vui tươi thoải mái. Đừng biến các cháu thành các “ông cụ non”. Các cô, các chú phải làm sao cho các cháu thấy trại trẻ Kim Đồng này là gia đình, đi xa các cháu nhớ, lúc ở nhà các cháu vui. Được như vậy thì cần gì phải rào dây thép gai, phải canh phòng nghiêm ngặt với các cháu ?   Rồi Bác hỏi một đồng chí phụ trách.