dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an những bộ tem mừng sinh nhật Bác mien phi,tai lieu những bộ tem mừng sinh nhật Bác mien phi,bai giang những bộ tem mừng sinh nhật Bác mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 3/30/2015 8:27:24 PM
Filesize: 0.56 M
Download count: 28
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
Những bộ tem Việt Nam mừng sinh nhật Bác
22 Tháng 3 2015 lúc 22:09
“Bác Hồ là vị cha chung
Là sao Bắc Đẩu, là vầng Thái Dương”
 
Không riêng gì dân tộc Việt Nam, mà cả thế giới đều đã công nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vĩ nhân, một danh nhân văn hóa thế giới và là một nhà ái quốc - chính trị gia lỗi lạc.
 
Không thể kể hết bao nhiêu áng văn, vần thơ, sách vở, báo chí, cùng tất cả các bộ môn văn hóa nghệ thuật khác đã bao năm tiếp nối ca ngợi với sự thành kính, tôn phục một con người vĩ đại, nhưng lại hết sức bình dị như Bác Hồ. Vậy mà, để nói về Bác, dường như là bất tận, vô cùng, càng nói càng thấy không đủ, nói tiếp vẫn không thấy thừa, càng nghiên cứu càng thấy cái bóng mênh mông của Người mỗi lúc mỗi rộng lớn hơn với ánh hào quang sáng ngời của một vì tinh tú.
 
Để bày tỏ lòng biết ơn của nhân dân đối với vị lãnh tụ cao cả và nỗi ước mong Bác được trường thọ, sống mãi cùng với dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh cứu nước và giữ nước, Bưu chính Việt Nam đã phát hành những bộ tem đặc biệt nhân dịp 19-05 như những lời chúc thọ Bác thành tâm nhất của hàng chục triệu trái tim người Việt Nam.
 

 
Năm 1949, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem đầu tiên mừng thọ Bác Hồ: “Kỷ niệm lần thứ 59 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” gồm 2 mẫu do họa sĩ Nguyễn Sáng thiết kế thể hiện chân dung Bác Hồ những năm đầu kháng chiến chống Pháp. Đây là bộ tem độc đáo của Việt Nam vì được in typo 1 màu trên giấy dó, loại giấy làm từ vỏ cây dó bằng phương pháp thủ công, tại Nhà in Trung ương Việt Bắc ở bản Thi, xã Gia Diên, huyện Ấm Hạ, tỉnh Phú Thọ.
 

 
Hai năm sau, vào năm 1951, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem “Kỷ niệm lần thứ 61 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” gồm 3 mẫu do họa sĩ Bùi Trang Chước thiết kế, mang hình chân dung Bác Hồ bên cạnh bản đồ Tổ quốc và một ngôi sao lớn đang rực sáng. Bộ tem này cũng được in tại Nhà in Trung ương Việt Bắc.
 

 
Sáu năm sau, vào ngày 19-05-1957, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem “Kỷ niệm 67 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” gồm 4 mẫu. Họa sĩ Ngô Tôn Đệ thiết kế theo ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Đinh Đăng Định, được in offset một màu tại nhà in Ngân hàng quốc gia Việt Nam. Chúng ta có thể nhìn thấy vầng trán cao cao cùng đôi mắt và nét mặt ẩn chứa đầy niềm trăn trở suy tư của Bác trước vận mệnh của đất nước và cuộc sống của đồng bào ruột thịt.
 

 
Ngày 19-05-1960, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem “Kỷ niệm 70 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” gồm 3 mẫu và 2 bloc. Đây là bộ tem có nhiều khác biệt so với các bộ tem những năm trước, do họa sĩ Nguyễn Thế Vinh thực hiện. Hình ảnh Bác trong bộ đồ ka-ki quen thuộc tươi cười, ôm các cháu thiếu nhi đang dâng lên những đóa hoa sen hồng thơm ngát. Đặc biệt, bloc tem mang hình chân dung Hồ Chủ Tịch trong bộ tem này còn in chữ ký của Người bên dưới.
 

 
Ngày 19-05-1965, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem “Kỷ niệm 75 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” gồm 2 mẫu do họa sĩ Trịnh Quốc Thụ thiết kế. 
 

 
Cũng trong năm 1965, mẫu tem “Chủ tịch Hồ Chí Minh” nằm trong bộ tem “Lãnh tụ” cũng được phát hành ngày 28-11 để mừng thọ Bác 75 tuổi. Đây là mẫu tem được in với kỹ thuật offset nhiều màu kết hợp với khắc thép 1 màu ở Hungary, là mẫu tem Bác Hồ in khắc thép đầu tiên và duy nhất.
 

 
Ngày 19-05-1970, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem “Kỷ niệm 80 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” gồm 3 mẫu và 2 bloc cũng do họa sĩ Trịnh Quốc Thụ thiết kế. Đây là bộ tem phát hành khi Bác đã đi xa trong niềm tiếc thương vô hạn của cả dân tộc. Bộ tem mang hình chân dung Bác qua các thời kỳ, trong đó có hình ảnh Bác đang đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội ngày 02-09-1945. Trên 2 bloc tem của bộ tem này đều có chữ ký của Bác.
 

 
Chỉ một năm sau đó, ngày