dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Tem bưu chính mien phi,tai lieu Tem bưu chính mien phi,bai giang Tem bưu chính mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 4/2/2015 3:40:48 PM
Filesize: 2.31 M
Download count: 45
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
Bài làm cuộc thi tìm hiểu qua tem bưu chính năm 2015
Chủ đề: “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”Họ và tên:
Lớp :
Địa Chỉ:

Trường:THCS Quảng Hưng, Phường QuảngHưng TP Thanh Hóa
Bài làm
Câu 1
Tính đến nay Bưu Điện Việt Nam đã có 21 lần phát hành tem để kỉ niệm ngày sinh của Bác Hồ.Dưới đây là một số những bộ tem tiêu biểu:
Năm 1949, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem đầu tiên mừng thọ Bác Hồ: Kỷ niệm lần thứ 59 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minhgồm 2 mẫu do họa sĩ Nguyễn Sáng thiết kế thể hiện chân dung Bác Hồ những năm đầu kháng chiến chống Pháp. Đây là bộ tem độc đáo của Việt Nam vì được in typo 1 màu trên giấy dó, loại giấy làm từ vỏ cây dó bằng phương pháp thủ công, tại Nhà in Trung ương Việt Bắc ở bản Thi, xã Gia Diên, huyện Ấm Hạ, tỉnh Phú Thọ.
/
Hai năm sau, vào năm 1951, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem Kỷ niệm lần thứ 61 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minhgồm 3 mẫu do họa sĩ Bùi Trang Chước thiết kế, mang hình chân dung Bác Hồ bên cạnh bản đồ Tổ quốc và một ngôi sao lớn đang rực sáng. Bộ tem này cũng được in tại Nhà in Trung ương Việt Bắc.
/
Sáu năm sau, vào ngày 19-05-1957, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem Kỷ niệm 67 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minhgồm 4 mẫu. Họa sĩ Ngô Tôn Đệ thiết kế theo ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Đinh Đăng Định, được in offset một màu tại nhà in Ngân hàng quốc gia Việt Nam. Chúng ta có thể nhìn thấy vầng trán cao cao cùng đôi mắt và nét mặt ẩn chứa đầy niềm trăn trở suy tư của Bác trước vận mệnh của đất nước và cuộc sống của đồng bào ruột thịt.
/
Ngày 19-05-1960, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem Kỷ niệm 70 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minhgồm 3 mẫu và 2 bloc. Đây là bộ tem có nhiều khác biệt so với các bộ tem những năm trước, do họa sĩ Nguyễn Thế Vinh thực hiện. Hình ảnh Bác trong bộ đồ ka-ki quen thuộc tươi cười, ôm các cháu thiếu nhi đang dâng lên những đóa hoa sen hồng thơm ngát. Đặc biệt, bloc tem mang hình chân dung Hồ Chủ Tịch trong bộ tem này còn in chữ ký của Người bên dưới.
/
Ngày 19-05-1965, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem Kỷ niệm 75 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minhgồm 2 mẫu do họa sĩ Trịnh Quốc Thụ thiết kế. 
/
Cũng trong năm 1965, mẫu tem Chủ tịch Hồ Chí Minhnằm trong bộ tem Lãnh tụcũng được phát hành ngày 28-11 để mừng thọ Bác 75 tuổi. Đây là mẫu tem được in với kỹ thuật offset nhiều màu kết hợp với khắc thép 1 màu ở Hungary, là mẫu tem Bác Hồ in khắc thép đầu tiên và duy nhất.
/
Ngày 19-05-1970, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem Kỷ niệm 80 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minhgồm 3 mẫu và 2 bloc cũng do họa sĩ Trịnh Quốc Thụ thiết kế.Đây là bộ tem phát hành khi Bác đã đi xa trong niềm tiếc thương vô hạn của cả dân tộc. Bộ tem mang hình chân dung Bác qua các thời kỳ, trong đó có hình ảnh Bác đang đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội ngày 02-09-1945. Trên 2 bloc tem của bộ tem này đều có chữ ký của Bác.
/
Chỉ một năm sau đó, ngày 19-05-1971, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem Kỷ niệm 81 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minhgồm 4 mẫu và 1 bloc do họa sĩ Bùi Trang Chước thiết kế, mang hình huy hiệu “Hồ Chủ Tịch” với chân dung Bác nhìn nghiêng, phía dưới đề bốn chữ “Người tốt, việc tốt”.
/
Vào năm kế tiếp, ngày 19-05-1972, Bưu chính Việt Nam phát hành bộ tem Kỷ niệm 82 năm ngày sinh Hồ Chủ Tịchgồm 2 mẫu như nén nhang thơm thành kính thắp lên để tưởng nhớ đến công ơn trời biển của Người. Lần phát hành này, ngành Bưu chính Việt Nam đã thay đổi tư duy về nội dung theo hướng trở về cội nguồn của một danh nhân. Hình ảnh làng Sen, Kim Liên, Nghệ An, nơi Bác được sinh ra và lớn lên và ngôi nhà sàn bình dị trong vườn Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, nơi Bác sống và làm việc lúc sinh thời đã được họa sĩ Trịnh Quốc Thụ thể hiện thành công trên bộ